Gia sư tiếng đức | Học tiếng đức Gia sư tiếng đức | Học tiếng đức

Phone
0912.99.0611

Bạn đang cần tìm gia sư tiếng Đức?

 • Đăng ký miễn phítìm được gia sư hoàn hảo của bạn.
 • Đội ngũ Gia sư chất lượng với nhiều năm kinh nghiệm thực tế, kỹ năng chuyên sâu và khả năng sư phạm tốt nhất!
 • Cam kết chất lượng giảng dạy của Gia sư.
 • Miễn phí buổi đầu tiên nếu phụ huynh hoặc học sinh thấy không hài lòng về chuyên môn cũng như cách truyền đạt của Gia sư.
Đăng ký tìm gia sư

Bạn muốn trở thành gia sư?

 • Trung Tâm Gia Sư Tiếng Đức sẽ là Địa chỉ dạy tin cậy cho tất cả Gia sư.
 • Bạn được MIỄN PHÍ tư vấn, miễn phí kiểm tra đầu vào 100% khi làm việc với Trung Tâm Gia Sư Tiếng Đức.
 • Bạn phải đảm bảo 03 tiêu chí: (1) Giỏi kiến thức và chuyên môn; (2) Ý thức trách nhiệm cao; (3) Trung thực.
Đăng ký làm gia sư

Bạn muốn học thử miễn phí?

 • Đăng ký miễn phítìm được giáo viên hoàn hảo của bạn.
 • Bạn muốn học thử để tìm được giáo viên giỏi giúp bạn học tốt hơn.
 • Bạn có một nhóm những người bạn đang cần ôn luyện tiếng Đức.
Hãy đăng ký học thử ngay ngày hôm nay

4 phương pháp học tiếng Đức hiệu quả nhất

Tiếng Đức là loại ngôn ngữ khá khó. Tuỳ từng người và thói quen hay phong cách của họ mà họ sẽ định hình cho mình phương pháp phù hợp nhất, nhưng nhìn chung, đều bao gồm các ý sau đây

Học như những đứa trẻ

Bạn đã bao giờ quan sát một đứa trẻ bi bô nói lại những từ, những câu đơn giản mà bố mẹ và ông bà chỉ cho chưa? Bạn có biết tại sao những bé không may mắn bị điếc bẩm sinh thì thường cũa bị câm không? Đó là vì quá trình học nghe nói là một quá trình bắt chước. Khi bạn không thể nghe được, bạn cũng sẽ không biết lặp lại, và từ đó mà suy ra bạn cũng sẽ không thể nói được dù những câu đơn giản nhất. Trước khi nói được, chúng ta đều bắt chước ai đó. Vì vậy, hãy nghe nhiều, chú ý và rồi bắt chước nói y như vậy.

Qua quá trình đó, bạn vừa sửa được phát âm, lẫn học cách hành văn, cách nói chuyện, ngôn ngữ đối thoại, ..v.v. Viết cũng vậy. Trước khi một câu có thể gọi là hay, nó phải đúng. Đúng ngữ pháp và đúng về lối diễn đạt, cách chọn lọc từ ngữ. Mà để viết được câu đúng, trước hết là bắt chước các ví dụ của thầy cô. Hiểu rõ rồi, các bạn bắt đầu dùng mẫu câu đó, mà diễn đạt ý của mình, hoặc biến đổi một chút xíu, để hỏi thầy cô xem có đúng không và dần dà kỹ năng viết của các bạn sẽ được cải thiện. Thế nhưng, chỉ là những bước đầu thôi nhé.

Học nhiều từ vựng nhiều nhất có thể

Nếu các bạn nào còn giữ sách Ngữ Văn lớp 6, và ở một trang nào đó mục Tiếng Việt (bên cạnh mục Tập Làm Văn và Văn Bản) bạn sẽ đọc thấy trong khung Ghi Nhớ một câu căn bản vô cùng : Từ là đơn vị ngôn ngữ nhỏ nhất dùng để đặt câu. Ừ, có bây nhiêu thôi đó, nhưng là giải thích súc tích nhất về lý do tại sao phải học từ vựng thật nhiều. Không có từ vựng, bạn không viết được câu, không diễn đạt được ý trọn vẹn, thế nên để nói được cũng cần rất nhiều từ vựng được sử dụng thành thạo. Không có vốn từ, khi bạn nghe bạn lại càng không nắm bắt được ý, càng không thể hiểu và đối đáp được.

Rõ ràng từ vựng là chìa khoá đầu tiên bạn cần để học bất kỳ ngoại ngữ nào.

Đến phần phương pháp ghi nhớ từ vựng thì lại phụ thuộc vào từng người, từng cách học phù hợp với riêng bạn. Một vài phương pháp có thể kể đến như sử dụng hình ảnh, liên tưởng, chép tay, học qua viết ví dụ, học qua các ứng dụng được thiết kế để tự soạn bài học như Quizlet, Memrise,… Miễn là phương pháp đó giúp bạn nhớ lâu nhất và mang ra sử dụng được hiệu quả nhất. Thông thường bạn phải thử nhiều hơn hai phương pháp mới tìm ra được cái phù hợp nhất, nên đừng nản lòng nhé. Mình cũng thử nhiều và trầy trật lắm, tốn nhiều thời gian lắm nhưng tìm được phương pháp phù hợp rồi thì học tiếng Đức vui như chơi game thôi mà.

Luyện nghe thường xuyên và mạnh dạn luyện nói

Tin tức, phim, nhạc, radio, hörbücher cho trẻ em,… tất tần tật những thứ được người ta nói bằng tiếng Đức bạn đều nên nghe. Bắt đầu từ những chủ đề bạn thích sẽ dễ dàng hơn. Ví như mình subscribe youtube chanel của DW, ban đầu nghe các video chủ đề Hin&Weg về du lịch, thấy rất hứng thú, nghe dễ chịu, học được nhiều từ, cứ mở suốt cho nó chạy mình thì vừa nghe vừa làm bài tập hoặc làm mấy việc linh tinh. Sau nhờ cô giáo gợi ý, mình nghe thêm Langsam gesprochene Nachricht cũng trên trang của DW, nhưng thử cách nghe chủ động. Nghĩa là không chỉ bật lên để đó mà thực sự lắng nghe để hiểu, nhận biết từ mới và ghi nhớ các chủ đề được nhắc đến trong bản tin.

Việc luyện tập kiên trì như vậy trong thời gian dài, kỹ năng nghe của bạn sẽ cải thiện rất nhanh. Thường sau 1 tháng bạn đã có thể nghe hiểu bản tin dạng này ở tốc độ chuẩn Originaltempo. Song song với luyện nghe, mạnh dạn nói cũng là yếu tố giúp tiếng Đức cải thiện đáng kể. Đừng ngại sai mà chỉ lặp lại những câu đã được mớm sẵn, hãy mạnh dạn giao tiếp trò chuyện bằng tiếng Đức với thầy cô, bạn bè trong lớp.

Vì như cô giáo lớp A1 của mình bảo, bước ra khỏi lớp ra bạn đã không còn cơ hội nói tiếng Đức, sử dụng tiếng Đức, mà không có môi trường, việc học ngoại ngữ đó sẽ khó hơn rất nhiều. Vậy cớ gì khi đã bỏ tiền theo học các khoá tiếng Đức, bạn không tận dụng triệt để cơ hội nói và và được sửa nhỉ?

Xác định tư tưởng thật rõ ràng khi học

Nói một cách khác, bạn hãy đừng học tiếng Đức chỉ để đối phó một, hai kỳ thi. Đây là thứ tiếng sẽ theo các bạn suốt quãng đường học tập ở nước Đức, là thứ tiếng bạn phải dùng để giao tiếp hằng ngày ở đây, là thứ duy nhất chứng minh thái độ học tập và thiện chí khi bạn đặt chân đến đất nước Đức. Và mình may mắn được học một cô giáo hoàn toàn không thích và không hướng bọn mình theo việc học tập chỉ để thi một kỳ thi rồi thôi.

Vì vậy trong quá trình học và ôn tập cho kỳ thi B2, cô vẫn chỉ hướng mình phát triển toàn diện các kỹ năng, chỉ dành một phần thời gian gặp nhau trên lớp để sửa bài thi mẫu mình đã làm ở nhà. Phần lớn thời gian cô thảo luận và lắng nghe mình tóm tắt các văn bản trong giáo trình Aspekte và giải đáp các thắc mắc của mình về ngữ pháp, đồng thời gợi ý các phương pháp mình có thể tự luyện tập ở nhà. Mình kể ra không phải để các bạn đổ xô hỏi thăm để học cô, nhưng là để các bạn thấy, tự học vẫn có vai trò rất quan trọng, và đừng học vì cái bằng nhưng hãy học để thực sự có thể nghe, nói, đọc, viết tiếng Đức thành thạo ở trình độ B2.

Tiếng Đức là thứ tiếng dành cho kỹ thuật và vì thế nó rất logic. Mình thú thật, tiếng Đức khó thật đấy nhưng càng học càng thấy nó giản dị và logic vô cùng, mang dáng dấp của các môn khoa học tự nhiên. Và đến giờ thì mặc dù mình nói tiếng Đức vẫn chưa hay, nhưng niềm yêu thích đã mỗi ngày mỗi lớn hơn một chút.

Và bạn cũng vậy nhé, hãy học đi nào, để thấy tiếng Đức cũng dễ dàng như các thứ tiếng khác.

 

Giới thiệu về trung tâm

cover

Tiếng Đức là một loại ngôn ngữ có nhiều điểm đặc thù. Trước tình hình ngày càng có nhiều nhu cầu tìm hiểu và học hỏi tiếng đức, chúng tôi quyết định thành lập Trung Tâm Gia Sư Tiếng Đức nhằm giúp các bạn nâng cao khả năng giao tiếp, nghe nói đọc viết thành thạo

Contact & Support

 • Hotline: 0912 99 0611
 • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 • Website: www.giasutiengduc.com
 • Địa chỉ: Số 5 ngách 72/168 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội (cạnh Royal City)
Scroll to top